#Review 4 Loại The Ordinary Retinol Theo Khuyết Điểm Của Da

The Ordinary Retinol hiện là một trong những sản phẩm được nhiều bạn ưa chuộng để chăm sóc da. Với mức giá bình dân cùng hiệu quả vượt trội; rất nhiều sản phẩm như the ordinary granactive retinoid 2 emulsion, the ordinary granactive retinoid 2 in squalane…đều được đánh giá cao. Nhưng thử tìm hiểu xem liệu chúng có giống nhau không và cách sử dụng như thế nào nhé. 

The ordinary retinol
The ordinary retinol

Phân loại các sản phẩm của The Ordinary

Nhắc đến thương hiệu mỹ phẩm The Ordinary chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người. Hiện tại thì có tất cả 6 sản phẩm Retinol của thương hiệu này với các tên gọi gần giống nhau chỉ thành phần của nó. Theo đó thì sản phẩm có chứa Retinol của The Ordinary theo 2 dạng sau. 

Các sản phẩm Retinol

Dạng này sẽ bao gồm các sản phẩm: The Ordinary 0.2 in squalane; The Ordinary Retinol 0.5% in Squalane; Retinol 1 The Ordinary.

Điểm chung của 3 sản phẩm này đó là chứa gốc dầu để bảo quản Retinol được tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến cho sản phẩm này sẽ có ít phù hợp với các làn da nhạy cảm. 

Các sản phẩm Granactive Retinoid

Khác với các dòng sản phẩm Retinol thì các sản phẩm Granactive Retinoid là dòng sản phẩm mà không phải thương hiệu nào cũng có được. Với sản phẩm thì mức độ nhạy cảm ít, dịu nhẹ hơn và có thể phù hợp với những người mới sử dụng. 

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm dạng này ở: The Ordinary Retinol 2 Emulsion; The Ordinary Granactive Retinoid 5% Emulsion

Tóm lại thì mỗi loại sản phẩm của The Ordinary sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau. Và cũng còn tùy thuộc vào việc bạn mới sử dụng các dòng sản phẩm chứa Retinol hay chưa. Ngoài ra, nếu muốn đạt đến hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần phải chăm sóc theo chu trình hoàn chỉnh.

Review 4 loại The Ordinary Retinol theo khuyết điểm của da

Review The Ordinary Retinol 0.2 In Squalane

Là sản phẩm retinol có cường độ thấp và kết cầu dầu. Vì vậy thực sự dịu nhẹ khi dùng trên da. Rất nhiều người đã trải nghiệm cho cho rằng hầu như không có sự kích ứng nào. 

The ordinary retinol
The ordinary retinol

Chứa 0.2% Retinol, thành phần này có tỉ lệ tương đương với khoảng 0,01% axit retinoic. Sản phẩm này có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng; cực kỳ phù hợp với những ai bắt đầu sử dụng các sản phẩm liên quan đến Retinol. 

The Ordinary Retinol 1 In Squalane Review

Để có thể cho bạn biết về Retinol 1 In Squalane review thì có thể thấy đây là sản phẩm chứa retinol với cường độ cao. Do đó, sản phẩm này nếu ai mới sử dụng sẽ có sự kích ứng. Nhưng nếu dùng lâu dài và đã quen với các liều lượng thấp thì sẽ thấy ổn.

the-ordinary-retinol-1-0-in-squalane2-1
The ordinary retinol

Thành phần 1% retinol tương đương với khoảng 0,05% axit retinoic; với tỉ lệ này có thể cải thiện tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra cho da. Tuy vậy, nhiều chuyên gia làm đẹp khuyên bạn không nên sử dụng thành phần này mà hãy bắt đầu với loại 0,5% trước khi chuyển sang liều lượng cao hơn.

The Ordinary Granactive Retinoid 2 Emulsion

Được đánh giá là sản phẩm có kết cấu dạng kem nhẹ và không hề gây bết dính khi lên da. Granactive Retinoid 2 Emulsion cho thấy da sẽ hấp thụ được tốt hơn nhờ công thức cải thiện. Dù không tiết lộ thành phần retinol nhưng nhiều chuyên gia chỉ ra sản phẩm này có thể mạnh hơn so với loại 2%. Bên cạnh đó, công thức chứa nước thay vì chứa dầu nên khi bôi lên da sẽ không có độ ổn định; dù vậy thì thời hạn sử dụng vẫn được 12 tháng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

The Ordinary Granactive Retinoid 2 In Squalane

The Ordinary Granactive Retinoid 2% in Squalane là một retinoid có độ bền vừa phải với kết cấu dầu. Vì vậy, rất ổn định và ít gây kích ứng cho da; đặc biệt phù hợp với những vùng da khá mỏng manh. Đây cũng là một sản phẩm mà nhiều người dùng để dưỡng cho vùng mắt. Bên cạnh đó sản phẩm này còn hiệu quả với tình trạng mụn trứng cá nhẹ mà bạn có thể tham khảo. 

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chứa retinol

Sử dụng kem chống nắng 

Khi dùng các sản phẩm có retinol thì cố gắng sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Vì các sản phẩm này đều khá nhạy cảm với da, nếu bạn không chống nắng kỹ càng sẽ làm da dễ bị sạm hay nám.

Giãn tần suất khi mới sử dụng retinol

Khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm retinol sẽ có tình trạng mẩn đỏ hoặc bong tróc. Nhưng đây cũng là tình trạng hoàn toàn bình thường mà thôi. Vì vậy, khi sử dụng bạn hãy bắt đầu từ các sản phẩm có thành phần retinol thấp như retinol 0.2 in squalane rồi đến retinol 1 the ordinary nhé. Ngoài ra nên giãn cách tần suất sử dụng từ 1 lần/tuần đến 3 lần/tuần.

Chỉ dùng lượng nhỏ cho người mới bắt đầu

Nhiều người có thói quen dùng các sản phẩm retinol lượng càng nhiều sẽ giúp cho hiệu quả tốt hơn. Nhưng trên thực tế thì nếu dùng chưa quen bạn sẽ bị gây kích ứng da nhiều hơn. 

Nên sử dụng 1 lần/ngày vào ban đêm

Retinoid sẽ làm cho làn da nhạy cảm hơn với nắng ban ngày. Vì vậy, thời điểm tốt nhất là ban nên dùng vào ban đêm để tránh sự kích ứng từ ánh mặt trời.

Trên đây là một số review chi tiết về các sản phẩm của The Ordinary Retinol. Bạn có thể tham khảo để biết mình nên chọn loại nào cho phù hợp với bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *